U.S. Environmental Protection Agency | US EPA – Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ
Liệt kê Axit Hypoclorơ (HOCl) vào danh sách các chất khử trùng SARS-CoV-2 (Covid-19)
Truy cập Nguồn tại Website EPA
Food and Drug Administration | FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ
Thông báo Tiếp xúc Thực phẩm FDA 1811 – axit hypoclorơ đến nồng độ 60 ppm dùng để Vệ sinh Nông phẩm, Cá & Hải sản, Thịt và Gia cầm
Axit hypoclorơ lên đến nồng độ 60ppm được dùng để xử lý trang thiết bị trong xử lý nước hoặc xử lý đá đá có tiếp xúc với thực phẩm ở dạng thuốc phun, rửa, ngâm, nhúng, nước đá và nước trụng cho thịt và gia cầm nguyên con hoặc cắt lát, bao gồm phần thân thịt chính, các bộ phận, lọc và nội tạng; trong nước xử lý, đá hoặc nước muối được sử dụng để rửa hoặc làm lạnh các sản phẩm từ thịt và gia cầm sau khi xử lý hoặc trước khi ra thịt như định nghĩa lần lượt theo điều luật 21 CFR 170.3(n)(29) và 21 CFR 170.3(n)(34); trong nước xử lý hoặc đá để rửa và làm lạnh trái cây, rau củ, cá và hải sản nguyên con hoặc cắt lát; và trong nước xử lý để rửa trứng có vỏ. Truy cập Nguồn tại Website FDA
Hướng dẫn FDA trong Công nghiệp: Hướng dẫn để Giảm Thiểu Các Nguy Cơ An Toàn Thực Phẩm Từ Trái Cây Và Rau Củ Cắt Tươi
Hoạt động kháng khuẩn của chất khử trùng gốc clo tùy thuộc vào lượng axit hypoclorơ (cũng được gọi là “clo tự do”) hiện diện trong nước. Lượng axit hypoclorơ trong nước tùy thuộc vào độ pH của nước, lượng chất hữu cơ trong nước, và, ở mức độ nào đó, nhiệt độ của nước. Nếu lượng axit hypoclorơ không được duy trì khi lượng chất hữu cơ trong nước tăng, chất kháng khuẩn sẽ mất đi hiệu quả để đảm bảo chất lượng nước. Nếu máy xử lý cắt tươi sử dụng clo chứa hỗn hợp chất khử trùng, chúng tôi khuyên người xử lý giám sát nước xử lý về nồng độ chất clo tự do hoặc axit hypochlorous. Truy cập Nguồn tại Website FDA
EPA: dung dịch Vệ sinh Bề mặt Tiếp xúc Thực phẩm – Cho phép axit hypoclorơ lên đến 200 ppm
Có thể sử dụng các chất hóa học sau đây khi được dùng làm thành phần trong công thức thuốc kháng khuẩn cho các bề mặt tiếp xúc thực phẩm tại các địa điểm ăn uống công cộng, thiết bị xử lý sản phẩm sữa, và thiết bị xử lý thực phẩm và dụng cụ ăn uống. Khi đã sẵn sàng sử dụng, nồng độ của tất cả dung dịch axit hypoclorơ không được vượt quá 200 ppm, xác định bởi tổng số clo sẵn có. Truy cập Nguồn tại Website FDA